Ngày 24, tháng 9 năm 2009

Laptop bước sang giai đoạn dùng chip Core i7

Core 2 Duo hiện là dòng chip phổ biến nhất cho laptop nhưng nền tảng mới Core i7 "Clarksfield" đang bắt đầu thâm nhập thị trường máy tính xách tay.

Tháng 6/2009, Intel tuyên bố, song song với việc xuất hiện Core i3, i5 và i7, các thương hiệu cũ như Core 2 Duo và Core 2 Quad sẽ dần biến mất. Dòng Core i7 dành cho thiết bị di động có ba đặc điểm giúp nó trở nên khác biệt so với Core 2 Duo.


Thứ nhất là mạch điều khiển bộ nhớ tích hợp (integrated memory controller) vốn xuất hiện trong chip của AMD từ lâu nhưng giờ mới được Intel đưa vào sản phẩm. Mạch này giúp việc trao đổi dữ liệu giữa nhân điện toán và bộ nhớ nhanh hơn so với khi các thành tố nằm tách biệt trên bảng mạch.

Thứ hai, công nghệ tăng tốc Turbo Boost sẽ tự động điều chỉnh xung nhịp của từng nhân độc lập cho phù hợp với nhu cầu xử lý nhằm nâng hiệu suất hoạt động và kéo dài thời lượng pin.

Ngoài ra, công nghệ Hyper-Threading cung cấp 2 luồng (thread) trên mỗi nhân, tức có thể có thể gấp đôi số tác vụ mà một bộ vi xử lý có thể thực thi.

Tại diễn đàn các nhà phát triển Intel (IDF 2009), diễn ra ở San Francisco (Mỹ) từ 22/9 đến 24/9, Dell công bố những laptop mới nhất sử dụng Core i7 Clarksfield bốn nhân (đây là chip dành cho thiết bị di động đầu tiên được phát triển trên kiến trúc Nehalem và đa số các bộ vi xử lý của Intel sẽ chuyển sang thiết kế này vào 2010).
 

66868 lượt xem
nguồn : http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/San-pham-moi/2009/09/3BA13D1A/,

Giới thiệu

Công ty cổ phần AWAS được thành lập tháng 1/2008. Với bề dày kinh nghiệm công ty đã cung cấp cho khách hàng những website và phần mềm quản lý tốt nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp website cho một số các cơ quan nhà nước lớn, cũng như các doanh nghiệp ngân hàng tài chính, viễn thông lớn tại Vietnam. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp dịch vụ thiết kế website hoàn hảo tới quý vị. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ AWAS
Địa chỉ: số 908, HH1A, khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel. (024) 2 247 1200 - E-mail: khanhnd@awas.vn