Ngày 12, tháng 8 năm 2022

VÌ SAO CHÚNG TA PHẢI LÀM “CHUYỂN ĐỔI SỐ” ?

Chúng ta thường nghe đến khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào?
Chúng ta biết giải Nobel là giải thưởng do các trùm sò tài chính Mỹ + Anh tặng thưởng cho các nghiên cứu về các lĩnh vực : Vật Lý, Hóa Học, Văn học, Sinh lý và Y khoa, Kinh tế, Hòa Bình … tuy nhiên tuyệt đối không có giải Nobel về Toán học. Họ cho rằng Toán học là khoa học lý thuyết chẳng làm gì ra tiền.
 
Mục đích trao giải của giới tài chính Mỹ cho thấy họ thật thông minh. Triết lý của họ : cái gì không làm ra tiền thì cái đó vô giá trị, trong đó có Toán học. Những nghiên cứu chuyên sâu về Vật Lý năng lượng dầu mỏ, hóa học (thuốc súng, bomb nguyên tử …) đều là những mỏ vàng cho các nhà kinh tế. Chỉ có toán học thực sự quá lý thuyết chẳng có tý hữu dụng nào cả.
 
Thời thế đổi thay, cái ông dở dở Alan Turing phát minh ra cái máy tính (Turing) thế là toán học có kỷ nguyên mới. Ban đầu là giải mã các bức điện trong chiến tranh, sau đó có cái máy tính bấm tay Calcio, rồi đến máy tính cá nhân PC, rồi đến mạng máy tính Internet. Các nhà đầu tư tài chính cũng dần đổ cả tấn tiền vào thung lũng Silicon. Chỉ trong bốn thập niên, Thung lũng Silicon đã thu hút hàng nghìn kỹ sư kỳ cựu cùng với những người đam mê công nghệ (IT). Những nhà đầu tư tài chính không có ngu, các cty phần mềm, phần cứng máy tính có tốc độ phát triển chóng mặt, cổ phiếu lãi nhiều hơn 30% vốn ban đầu là điều bình thường. Có những công ty như con cóc vàng Microsoft, Oracle, Google, Facebook, … Các nhà đầu tư cứ đổ tiền vào cổ phiếu các công ty công nghệ (ứng dụng toán học  cho tự động hóa) và nhìn các con số nhảy múa dựng đứng. 
 
Ở Việt Nam cũng vậy, các nhà quản lý nhận ra một điều. Với mỗi công đoạn công việc tăng nhanh lên 10%, tức là tốc độ hoàn thiện công việc tăng nhanh 10%, tức là tốc  độ thu tiền nhanh thêm 10%, tức là GDP của nhà nước sẽ tăng lên 10% một năm.Vậy thì việc của nhà nước là thúc dục các ngành chứng khoán, tài chính, bất động sản, giao thông vận tải, y tế, giáo dục, thủ tục hành chính …. Hãy ứng dụng máy tính cho việc tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại mất thời gian ngay. Việc ứng dụng máy tính toán để làm công việc tự động hóa thì gọi là “chuyển đổi số” (Chuyển Đổi sang làm việc kiểu công nghiệp cao, có sự hỗ trợ của máy tính Số). 
 
Các tuyến cao tốc đang yêu cầu bắt buộc các xe oto phải dán thẻ thu phí không dừng. Oto qua trạm thu phí nhanh hơn 5 phút là tiền về túi các doanh nghiệp nhanh thêm 5 phút. Các doanh nghiệp VN khỏe mạnh, thì nền kinh tế VN chúng ta khỏe mạnh đơn giản vậy thôi. Vì vậy các ngành buộc phải tham gia vào xu hướng “chuyển đổi số”, mỗi ngành một ít, cộng lại nó sẽ thành nhiều.
 
chuyển đổi số ở Việt Nam
 
Em vẫn chuyên tư vấn các mảng phần mềm ứng dung cho “chuyển đổi số” ngành giáo dục, y tế, báo chí … nhé. Các bác có nhu cầu lien hệ em Khánh 0936.906.900 (khanhd@awas.vn), phần mềm bên em giá rẻ bèo.
 
35768 lượt xem
nguồn : ,

Giới thiệu

Công ty cổ phần AWAS được thành lập tháng 1/2008. Với bề dày kinh nghiệm công ty đã cung cấp cho khách hàng những website và phần mềm quản lý tốt nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp website cho một số các cơ quan nhà nước lớn, cũng như các doanh nghiệp ngân hàng tài chính, viễn thông lớn tại Vietnam. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp dịch vụ thiết kế website hoàn hảo tới quý vị. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ AWAS
Địa chỉ: số 908, HH1A, khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel. (024) 2 247 1200 - E-mail: khanhnd@awas.vn